Skylark - Twilights of Sand (2012)

posted on 24 Mar 2012 21:56 by rebirthera in Review
 
นีโอคลาสสิคเพาเวอร์เมทัลที่มีชีวิตยืนยาวมาตั้งแต่ยุครุ่งเรืองของเพาเวอร์เมทัลในอิตาลีจนยุคปัจจุบัน แ้ม้ภายหลังจะมีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพอยุ่แทบทุกชุด จนในอัลบัม Twilights of Sand ผลงานลำดับที่ 9 ทิ้งห่างอัลบัมชุดที่แล้วไปเกือบ 5 ปี โดยการทำงานใน Twilights of Sand อาจจะเรียกไ้ด้ว่าเป็นอัลบัมที่ทุ่มทุนสร้างมากทีุ่สุดโดยเฉพาะในส่วนของเสียงร้องที่ฝากไว้ถึง 9 คนด้วยกัน โดยเป็นนักร้องหญิง 6 คนและ นักร้องชาย 3 คน (หนึ่งในนั้นคือ Eddy Antonii มือคีย์บอร์ด) โดยอัลบัมนี้ก็ถูกวางจำหน่ายออกหลักๆได้แก่ในยุโรปและญี่ปุ่น ซึ่งมีแฟนเำพลงจำนวนมหาศาลรอพวกเขาอยู่ โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่ทางวงประกาศตารางทัวร์ไปเรียบร้อยแล้ว
 
แม้จะมีนักร้องถึง 9 คน แต่ตัวเมนหลักในการร้องก็คือ Ashley นักร้องสาวชาวมะกันที่เป็นหลักในการร้อง ต้องบอกตามตรงว่าเธอร้องได้น่าผิดหวังมากครับ เพราะเทียบชั้นกับนักร้องนำคนเก่าๆของวงไมไ่ด้เลย กลายเรียบเรียงเพลงในอัลบัมก็ถือว่าสอบตกตั้งแต่เอาเพลงภาษาญี่ปุ่นชื่อว่า Tobe! Glendizer ที๋โดยส่วนตัวผมมองว่าน่าจะอยู่เป็นโบนัีสแทรคเสียมากกว่ามาเป็นเพลงเปิดอัลบัมแล้ว ซาวนด์อัลบัมฟังแล้วกระป๋องเกินคาดโดยเฉพาะเสียงกลองและเสียงคีย์บอร์ดที่ฟังก๊องแก๊งมาก แต่กระนั้นก็ยังมีเพลงอย่าง Love Song และ Road to Heaven รวมถึง Lions of the World เพลงเก่าจากอัลบัม Fairytales ที่ถูกเอามาทำใหม่ในเวอร์ชันที่กระชับขึ้น ก็ช่วยกู้หน้าอัลบัมนี้ไปได้ หรือบัลลาดหวานเน่าๆอย่าง Believe in Love ทีหวานจับใจ เพราะบอกตามตรงครับเพลงอื่นในอัลบัมค่อนข้างเรียบเรียงได้น่าเบื่อมาก ส่วนนักร้องนำทั้ง 9 คนที่ร่วมงานและเป็นจุดขายของอัลบัมนี้กลับดูไม๋โดดเด่นอย่างที่คิดเพลงในอัลบัมอัดแน่นถึง 14 เพลง (สำหรับเวอร์ชันญี่ปุ่นมีถึง 17เพลง) 
 
ภาพรวมของอัลบัมค่อนข้างผิดหวังทีเดียว เพราะซาวนด์โดยรวมค่อนข้างแห้งแล้ง โดยเฉพาะเสียงกลองที่ฟังเป็นกระป๋อง รวมถึงการมีนักร้องเยอะๆในอัลบัมก็ไม่ช่วยให้งานดูโดดเด่นเหมือนคำคุยซักเท่าไหร่ สำหรับอัลบัมนี้ถือว่าเปิดตัวได้สูงมาก อันเนื่องมาจากความที่ว่าพวกเขาหายไปนาน กระนั้นถ้าพิจารณาถึงตัวเพลงแล้วยังห่างชั้นกับ Skylark ในยุคที่รุ่งเรืองอยู่มากครับ สังเกตได้จากเพลง Lions of the World  ซึ่งเป็นเพลง Re-worked จากชุดเก่า ที่แสดงให้เห็นคุณภาพมากกว่าเพลงในอัลบัมชุดนี้ 
 
Rated by <[-I-Wisss-I-]> : 6.5/10
 
http://www.facebook.com/skylarkrock
http://www.myspace.com/skylarkbelzebu

Comment

Comment:

Tweet

Recommend