ยังจำได้เมื่อสมัยเป็นเด็กว่า นานเป็นร้อยวันพันปีกว่าจะมีวงเมทัลเดินทางมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทยซักทีนะครับ เรียกว่าวงไหนมาก็ต้องรีบแจ้นไปดูทันที แต่จนกระัทั่งช่วงปีสองปี ที่ผ่านมา คอนเสิร์ตในเมืองไทยมีเยอะมากมายเหลือเกิน ชนิดมีกันทุกเดือน หรือเดือนละหลายๆโชว์ วงที่ไม่เคยคิดว่าจะมาก็โผล่ออกมาให้เราได้ดูกันแบบตัวเป็นๆ ของปี 2012 ที่กำลังจะถึงนี้ก็มีอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น DRI, Nile, Hate Eternal, The Ocean รวมถึงวงที่เคยมาเมืองไทยไปแล้วแบบ A7X และ Dream Theater นี่ไยังไม่พ้นครึ่งปีมีเยอะขนาดนี้ ไม่อยากจินตนาการเลยครับว่า อีก 6 เดือนที่เหลือจะมีวงมาให้เราดูเยอะขนาดไหน เรียกว่านี่เป็นยุคทองของคอนเสิร์ตในเมืองไทยจริงๆ
 
กระนั้นสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ จำนวนคนดู ที่น้อยลง น้อยลง เรื่อยๆ งานที่คิดว่าน่าจะมีคนมาดูเยอะ ก็กลับน้อยเกินคาด งานไหนที่กะว่าคนน้อย  มันก็น้อยได้ใจจริงๆ ถ้าเป็นเมื่อก่อนรับรองครับ แต่ละวงที่มาต้องสามารถดึงคนได้อย่างน้อย 300 ขึ้นไปแน่นอน น่าเสียดายแทนคนรุ่นหลังที่ไม่เคยสัมผัสบรรยากาศขาดแคลนคอนเสิร์ตของคนยุคนั้นจริงๆ แต่ส่วนตัวอิจฉามากกว่านะครับ ฮา
 
วงที่เราสัมภาษณ์มาใน Episode นี้ มี 2 วงเช่นเคย คือ Pandaemonium จากอิตาลี และ Ecliptica จากออสเตรีย โดยวงแรกถ้าเป็นนักฟังรุ่นเก่าอาจจะเคยได้ยินชื่อพวกเขาอยู่บ้าง เพราะอยู่มาตั้งแต่ยุคแรกๆทีเดียว ส่วนวงที่ 2 เป็นหน้าใหม่จากออสเตรียที่ทำงานออกมาน่าสนใจ
 
 
 
Review ใน Episode นี้มีอะไรบ้างไปดูกันครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ลากันด้วยคอลัมที่หลายคนถามถึงครับ กับ Playlist ที่พวกเรากลับมาเขียนใหม่อีกครั้ง ใครอยากอ่านก็ คลิก
 
Episode นี้ลาไปก่อนครับ ขอให้สนุกกับคอนเสิร์ตที่กำลังมาถล่มเมืองไทยตลอดปี 2012 นี้
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Recommend